| Chronicles of Mystery: The Scorpio Ritual / Nghi thức bò cạp - Trên hệ máy PC |
|
|
|
| TRÒ CHƠI THỬ NGHIỆM - VIDEO GAMES TESTS - PC Games TESTS | ||
| Thứ ba, 22 Tháng 12 2009 22:00 | ||
Đây là một trò chơi thuộc thể loại point'n click, nó cho bạn thoả sức di chuyển tự do khắp màn hình, bạn sẽ tìm thấy các đồ vật mà không cần phải click vào danh sách, và trò chơi này đem lại cho bạn những câu đố thật sự. Lúc bắt đầu, nữ nhân vật chính được người chú của cô gọi đến giúp đỡ sau khi ông khám phá ra được một chi tiết khảo cổ quan trọng. Nhưng ngay khi cô đến hòn đảo, Sylvie chỉ có thể nhận thấy rằng chú cô đã biến mất. Thế là cô cố gắng lần theo dấu vết của chú mình, và cũng nhờ vậy mà tình cờ khám phá ra những bí mật cổ xưa được chôn vùi từ lâu… Cốt truyện tỏ ra khá cuốn hút. Nó lôi cuốn cũng bởi vì bạn sẽ trao đổi được với nhiều nhân vật trong suốt các cuộc tìm kiếm.
Hơn nữa, đồ hoạ của trò chơi khá thành công, tuy nhiên không quá xuất sắc. Bối cảnh được thực hiện rất đáng yêu, đó là điều cốt lõi. Ngược lại, chuyển động của các nhân vật hơi quá thô cứng. Cuối cùng, độ phân giải màn hình 1024x768 như vậy hiện nay dường như quá bị hạn chế… Dù sao chăng nữa, game The Scorpio Ritual vẫn là một trò chơi được thực hiện khá thuyết phục.
Vậy còn phần gameplay thì thế nào? Phần này tỏ ra thiếu sinh động hơn một chút. Tuy nhiên, như chúng ta đã đề cập đến lúc đầu, đây thực sự là một game point'n click với tất cả các thông tin cần thiết. Mặc dù vậy, trò chơi tỏ ra còn đôi chỗ vụng về. Chẳng hạn như bạn không thể chuyển nhanh từ nơi này đến nơi khác bằng cách double click vào nơi cần đến, vì thế cần phải đi hết con đường mới đến được. May thay là Sylvie có thể chạy… Nhưng những di chuyển này khiến cho những lần đi-về trở nên khó khăn. Cũng tương tự như khi bạn sử dụng xe mô tô, bạn dứt khoát phải tra chìa khoá vào xe mới đi được… một điều hơi bị thừa mà chúng ta không hề cần đến. Cuối cùng, game Chronicles of Mystery: The Scorpio Ritual còn đưa ra một số mini games với cách xử lý trò chơi quá cứng nhắc. Trò chơi này không phải không đem lại hứng thú nên nó không thể cạnh tranh với những trò chơi phiêu lưu hoành tráng ra lò trong năm nay, nhất là Runaway 3, Secret Files 2: Puritas Cordis và Ceville.
Thông tin bạn quan tâm
Đồ hoạ: 13/20Bối cảnh game được chăm chút kỹ. Tuy vậy lại không hoàn hảo: giữa độ phân giải màn hình lạc hậu và những chuyển động cần phải được hoàn thiện thêm, nhất là ở biểu hiện của khuôn mặt, ta thấy không thiếu những lời phàn nàn về đồ hoạ. Xử lý trò chơi: 12/20Những di chuyển nặng nề của Sylvie làm cho cách xử lý trò chơi trở nên khó khăn. Thời gian chơi: 8/20Chỉ cần vài giờ là đủ để kết thúc trò chơi… Âm thanh: 12/20Không quá xuất sắc, âm nhạc trong trò chơi tạm ổn, với những bài hát hợp với không khí câu chuyện. Cốt truyện: 14/20Câu chuyện khiến chúng ta dõi theo đầy hứng thú và đưa chúng ta vào một thế giới tương đối ít được khai thác trong video game: thế giới của những Knights Hospitaller in Malta. Đánh giá về mặt chất lượng: 12/20 |


- Bạn có thể đánh bại điểm số này không? 






